Tra cứu thông tin

Vd: điểm chuẩn, đáp án đề thi đại học, tốt nghiệp, cách học môn văn...

Thursday, January 27, 2011

Cấu trúc đề thi Đại học - cao đẳng

Theo công bố mới nhất của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT, cấu trúc đề thi trong các kỳ thi quốc gia năm 2011 về cơ bản không thay đổi so với năm trước. Cục cũng không ban hành cấu trúc đề thi các môn.
Đã có cấu trúc đề thi ĐH-CD các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Ngoại Ngữ, Văn học 
Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 môn tiếng Anh sẽ có 80 câu. Trong ảnh: học sinh lớp 12A6 Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM thảo luận nhóm môn tiếng Anh sáng 21-12 - Ảnh: NHƯ HÙNG
Theo Bộ GD-ĐT, đề thi cho đối tượng thí sinh học chương trình THPT, bao gồm thí sinh học ban cơ bản, ban khoa học tự nhiên và khoa học xã hội - nhân văn, thí sinh học trung học kỹ thuật và thí sinh tự do sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ có khả năng phân loại thí sinh cao hơn. Các môn toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý thi theo hình thức tự luận. Các môn vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm. Các môn thi tự luận sẽ có điểm số cho từng câu hỏi. Các môn thi trắc nghiệm được quy về thang điểm 10. 
Cấu trúc đề thi các môn thi tốt nghiệp THPT
* Môn Toán (Word - PDF)
* Môn Văn (Word - PDF)
* Môn Vật lý (Word - PDF)
* Môn Địa lý (Word - PDF)
* Môn Hóa học (Word - PDF)
* Môn Lịch sử (Word - PDF)
* Môn Sinh học (Word - PDF)
Bám sát kiến thức cơ bản
Trong văn bản thông báo về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011, Bộ GD-ĐT lưu ý rõ về yêu cầu đối với thí sinh. Trong đó 50% điểm số của đề thi mỗi môn thi sẽ dành cho các câu hỏi yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức.
Như vậy, để có thể đạt yêu cầu tối thiểu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ cần bám sát kiến thức cơ bản có trong chương trình. Những thí sinh nắm chắc kiến thức cơ bản, có khả năng phân tích, tổng hợp kiến thức tốt, khả năng sáng tạo có thể đạt điểm khá giỏi. Ở đề thi tuyển sinh, điểm số dành cho những câu hỏi đòi hỏi năng lực thực hành kiến thức, năng lực tư duy, sáng tạo sẽ nhiều hơn.
Theo nguồn tin từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 (trừ môn ngoại ngữ) vẫn có hai phần chung (bắt buộc) và phần riêng (tự chọn). Phần bắt buộc là phần kiến thức giao thoa giữa các chương trình chuẩn và chương trình nâng cao.
Phần tự chọn được ra theo kiến thức chương trình chuẩn hoặc nâng cao. Thí sinh chọn một trong hai phần tự chọn để làm, tùy theo sự hiểu biết và kiến thức đã được học. Nếu thí sinh làm cả hai phần tự chọn sẽ phạm quy, không được tính điểm phần này. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ có đề thi tốt nghiệp riêng. Đề thi cho đối tượng thí sinh này không có hai phần bắt buộc và tự chọn mà chỉ có một phần chung.
Chuyên gia của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục lưu ý với quy định “đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng”, cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT phải lấy chuẩn kiến thức, kỹ năng là cơ sở để định hướng ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp. Tài liệu chính để ôn tập là sách giáo khoa nhưng phải xác định được các yêu cầu mang tính trọng tâm để thí sinh không bị ôm đồm, quá tải. Bộ GD-ĐT không chủ trương giới hạn kiến thức ôn tập nên thí sinh không được bỏ sót kiến thức trong chương trình lớp 12 và các phần kiến thức liên quan ở lớp 10, 11.
Yêu cầu khác nhau
Theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, cấu trúc đề thi từng môn thi (được ban hành năm 2010) không phải là “giới hạn kiến thức ôn tập” mà chỉ là tài liệu tham khảo để thí sinh hình dung về cách thức, nội dung đề thi, nhận biết những đề thi có các phần bắt buộc và tự chọn để không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi.
Theo cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT, các môn thi trắc nghiệm vật lý, hóa học, sinh học đều có phần bắt buộc gồm 32 câu và phần tự chọn gồm A (8 câu) và B (8 câu). Tất cả các thí sinh sẽ làm chung từ câu 1-32 và làm từ câu 33-40 của phần A hoặc B của phần tự chọn. Nếu thí sinh làm hết cả 16 câu của cả phần A và B sẽ bị coi phạm quy, không tính điểm. Môn ngoại ngữ sẽ có 50 câu cho tất cả thí sinh.
Tương tự, với đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ các môn thi trắc nghiệm như vật lý, hóa học, sinh học có 40 câu thuộc phần chung và 10 câu thuộc phần riêng. Thí sinh làm chung từ câu 1-40, và từ câu 41-50 của phần A hoặc câu 41-50 của phần B. Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ môn ngoại ngữ có 80 câu.
Theo các chuyên gia của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, tham khảo cấu trúc đề thi sẽ giúp thí sinh phân định được kiến thức nào là phần giao thoa giữa chương trình chuẩn và nâng cao, kiến thức nào của riêng chương trình chuẩn hoặc nâng cao. Ví dụ ở môn lịch sử, cũng đề cập đến lịch sử VN từ năm 1919 đến năm 2000, nhưng ở phần chung và phần riêng (chuẩn), riêng (nâng cao) có các yêu cầu về kiến thức khác nhau.
Tham khảo cấu trúc đề thi, thí sinh cũng có thể nắm được các dạng câu hỏi của từng môn. Ví dụ ở môn ngữ văn, phần chung thường có câu kiểm tra hiểu biết của thí sinh về giai đoạn văn học, tác giả, tác phẩm, có một bài nghị luận xã hội ngắn, phần riêng là bài cảm thụ văn học (theo tác phẩm của chương trình chuẩn hoặc nâng cao). Các đề thi môn ngoại ngữ thường có các dạng câu hỏi kiểm tra từ vựng, ngữ pháp, kiểm tra kỹ năng đọc.
VĨNH HÀ
Tháng 3-2011: công bố 3 môn thi còn lại
Ngoài ba môn thi đã được xác định trước là toán, ngữ văn, ngoại ngữ (bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nga), ba môn thi còn lại sẽ được Bộ GD-ĐT công bố vào cuối tháng 3-2011.
Một số giáo viên có kinh nghiệm nhận định đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011 sẽ không có đột biến, tuy nhiên theo xu thế từ hai năm nay, đề thi sẽ hạn chế các câu hỏi tái hiện máy móc, tăng cường các câu hỏi đòi hỏi thí sinh phải nắm vững và biết vận dụng kiến thức. Đề thi ĐH, CĐ có thể sẽ có những câu ra theo hướng mở, nhất là ở các môn khoa học xã hội và nhân văn.

43 comments:

 1. tinh hinh giao giuc nuoc ta hien nay ngay cang xuong cap nghiem trong nhutinh trang nhin bai ban thay co cho hoc sinh trao doi bai mot cach thoai mai tu do ma con te hon nua la con co truong hop gia vien bay bai cho hoc sinh xay ra tong nam 2010 con nam nay thi sao nhi hay cung la nhu vay cung co truong hop nhin bai ban giao vien bay bai ch«hc sinh nam nay bo GD can phai that chat tinh trang nay de cho hoc sinh co tinh tu giac hoc cao hon chu nam nay cac hoc sinh toan noi voi nhau rang nam nay bon tau deo can hoc dau den khi vao thi thi co the tro doi bai duoc nhin bai duoc va co the thay co cung bay cho tao nua cung nen vay mot lan nua thi bo GDcan rut kinh nghiem nam 2010 de khach phuc manh me hon nua de dua nen giao giuc nuoc nha phat trien trong tuong lai som

  ReplyDelete
  Replies
  1. một người không viết nổi tiếng việt có dấu mà còn nhận mình có khả năng đánh giá về tình hình nền giáo dục nước nhà

   Delete
  2. Giáo dục mới đúng bạn à, hơn nữa, mình nghĩ là bạn nên viết hoa đầu dòng, hay ít nhất cũng nên viết có dấu câu như dấu chấm, dấu phẩy đã rồi hãy post lên cho mọi người cùng đọc chứ!

   Delete
 2. chat luong day va hoc kem qua.y thuc hoc sinh thi cang ngay cang toi te

  ReplyDelete
  Replies
  1. hình như bạn học giỏi lắm hay sao mà nói giáo dục nước nhà sa sút

   Delete
 3. trước khi nói gì và hành động theo đầu óc hãy nghĩ cho chính bản thân mình....hoặc hãy soi gương nhé....bạn sẽ thấy mình có cái " mồm " thật to và chính bạn sẽ là 1 con bò của nền giáo dục....bạn là ai ? đã làm được gì ? đã không biết gì thì hãy lẳng lặng mà cố gắng... mấy con bò.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình đồng ý với bạn, nên nhìn lại bản thân trước khi nói tập thể, mình sẽ nhìn lại bản thân mình.

   Delete
 4. Nen gjao duc o nuoc ta ckua ckak la da xu0g cap den muc do te hai den vay,nhug chung ta kug kh0g tke phu nkan rag viet nam la mot nuoc cong bang,van co nhung viec rat bat cong ke ca trong ngah gjao duc,vay ckug ta fai lam va can lam gj day,nhug truoc het phaj o ngu0g lah dao

  ReplyDelete
 5. that ra ai cung biet nen giao duc nuoc minh yeu kem nhieu.cai cach thi chuong trinh con nang hon truoc,da the lai con san nhieu. nhieu luc minh nghi doi khi ngung nguoi tren cao cung nen tim hieu suy nghi,tam tu cua hoc sinh,ke ca cac em nho,chu ho co phai hoc sinh dau ma hieu,trong khi nhung quyet dinh cua ho anh huong toi bao the he.tuy nhien van phai hoc,it nhet la lam dieu gi do,vi du sao minh cung khong muon con cai minh phai chiu thiet.nhieu nguoi noi the he sau khong biet kiem dau ra giao vien nua.minhchua lam duoc gi cho xa hoi,day chi la y kien cua minh chu cha dam doi hoi the nay the kia

  ReplyDelete
 6. @ Nặc danh nói...: Bạn nói nền giáo dục mình yếu kém nhưng bạn cứ nghĩ nước chúng ta là nước đang phát triển để thay đổi một hệ thống giáo dục cần phải có một chiến lược dài hạn chứ đâu phải muốn thay đổi nhanh được. Nếu bạn muốn chương trình giáo dục giống nước ngoài thì bạn biết bỏ nhiêu tiền không mà người dân mình đa số còn nghèo, học thức kém, trước tiên nước ta chú trọng dạy như thế để cân bằng lại trí thức để các bạn sau này là nguồn nhân lực chính để phát triển đất nước và cũng từ đó nhà nước ta sẽ có những chính sách thay đổi giáo dục tiên tiến từ từ. Các bạn không biết thì đừng ở đó mà la lối giáo dục VN xuống cấp, bộ tưởng chỉ có các bạn suy nghĩ vậy thôi hở, những bộ trưởng chúng ta đều đi học nước ngoài họ cũng rất muốn thay đổi lắm chứ nhưng nước ta còn nghèo sao đủ tiền để sắm sửa những dụng cụ tiên tiến như nước khác. Nếu các bạn thích học như nước ngoài thì đi du học rồi biết

  ReplyDelete
 7. nền giáo duc của nước ta kém la do đâu. chúng ta không chỉ đố lỗi cho nền giáo dục trong nước mà phai hỏi lại bản thân mình xem mình học hành như thế nào đã rồi từ đó bạn sẽ suy ra tình hình chung của học sinh, sinh viên hiện nay của nước ta ấy mà

  ReplyDelete
 8. giáo dục và tự giáo dục không thể tách rời, nền giáo dục gắn liến với hệ tư tưởng, tuy nền giáo dục còn rất nhiều bất cập, tình trạng thả lỏng học sinh, đặc biệt là tình trạng chạy đua theo thành tích đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc giáo dục ý thức học tập của học sinh. để nâng cao chất lượng giáo dục thì trước hết mỗi học sinh cần nâng cao ý thức tự học tợ rèn luyện, các cấp quản lí cần đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất cho dạy và học, các thầy cô giáo cần đánh giá thực chất hơn.

  ReplyDelete
 9. cai gi thi cung can phai dat cong bang len tren het!

  ReplyDelete
 10. e la 1 hoc sinh THPT. Em thay nen GD nc ta ko nen noi la kem chat luong. Ro rang nhieu hoc sinh co the hoc tot tat ca cac mon hoc ma Bo GD dua ra. Song dieu dang quan tam la hoc sinh rat kem ve hieu biet xa hoi. Dieu nay thi ko dc de cap nhieu trong nha truong. Neu xet giao duc chi tren bang cap thi qua la 1 thieu sot nghiem trong.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình cũng nghĩ giống bạn, hôm rồi một vài người bạn hỏi mình về 1 số kiến thức xã hội mà quả thhuwcj mình... ^^

   Delete
 11. bo tay a! moi nguoi cong bang chut di! nuoc ta moi dang phat trien ma, dau co the so sanh voi cac nuoc tien tien duoc. truoc het la o chung ta! lo luc dong gop cho dat nuoc! cai thien nen giao duc da! dung hoi to quoc da lam gi cho ta. ma hay hoi ta da lam gi cho to quoc! cac ban da lam gi cho nen giao duc nuoc nha chua! ma dam keu ca phan nan! chinh vi nhung loi bi quan nhu the thi giao duc nuoc ta moi khong phat trien duoc. hay tin tuong vao to quoc, dat nuoc minh.

  ReplyDelete
 12. hix ban noi vay thi cyung nen nghi cho hs chu',12 nam hoc trag le ko dk cai bang cap 3,kon chuyen dai hoc coi chat la dung jui. thi tot nghiep neu nhu thi chuot thi coi nhu 12 nam hoc tro nen cong coc',kon thi dai hoc nam nay ko do thi nam sau thi lai,ai co wet tam la thi dk thui. kon thi tot nghiep thi chi co mot lan ko co co hoi thu 2. da the thi lai nhieu mon xh nua chu nen ko tranh dk viec nhin bai. gio thu hoi nau coi thi tot nghiep thang tay thi nhiu nguoi do tot nghiep, nhiu nguoi duoc thi dai hoc?? lieu luc do nguon lao dong nuoc ta bao nhiu% co bang dai hoc. 01657983969

  ReplyDelete
 13. hoc j cho nhieu , co nhieu tien thi cao dang kinh te doi ngoai cung co the vao` dc nhu di choi thoi

  ReplyDelete
 14. nen giao duc nc ta qua yeu kem tinh trang nhin bai chay diem say ra nhu dien y nhu the con dau la cong bang nua

  ReplyDelete
 15. em là một học sinh đã bước ra khỏi môi trương giáo dục đã thắm thoát 1 năm.Nay em phải ôn thi DH Lại vì rất nhiều lí do mà bắt đầu là ý thức chính bản thân em. vì suy nghi quá thiếu hiểu biết và nông cạn của cậu học trò TÂY NGUÊN không mỗi riêng em mà có rất nhiều bạn khách nữa ( học chỉ để biết ) chứ không biết nó quan trọng như thế nào đến tương lai của mình. khi đã gần đến kì thi DH tiếp theo ma em hiện giờ thì thì kiến thức chẳng tới đâu.suy nghĩ lại thì mới hối hận. ơ trường em phương thức dạy học rất khác ở nơi thành phố này. em đang ôn ở trương nguyễn thượng hiền (tphcm) là một trường chuyên thì phương thức dạy và ôn cũng khác nhau chủ yếu là mình học.ở đây không phải là nền GD của nươc ta kém. theo em nghĩ là ý thức của mỗi cá nhân đang ngồi trên ghế nhà trường, nước ta cũng là nước mới dành được độc lập nền kinh tế đang phát trển cơ sở vật chât thiếu thốn nhìu dẫn tới việc học tập không có hiểu quả.nếu nói là quá tệ em nghĩ lá hơi quá. sao ko nghĩ những thanh công mà nền GD của ta đã đạc được. nếu em có nói gì sai sót mong các bật trên bỏ qua.....

  ReplyDelete
 16. Du sao day cug la viet nam ma.k0n nhjeu djeu bat cap

  ReplyDelete
 17. may dau an rau muong ban chuyen quoc gia. biet thi noi , khong biet thi dua cot ma nghe . ngon len lam bo giao duc di moi biet noi kho cua ho , ai ma cha muon dat nuoc phat trien chu .

  ReplyDelete
 18. nen do loi cho ai khi chinh minh khong co gang,Theo minh thi hoc hanh gio chay theo xu huong cang ngan, cang nhanh cang tot vi" hoc gi cung co gang rut ngon , de nho , nhung ban chat thi khong hieu duoc. He trung cap lai co chuong trinh rat nang . DH lai nhan nha o nam 1,2 roi ap toi tap nam 3,4,5" the thi bao sao sinh vien khong lam bien cho duoc

  ReplyDelete
 19. troi?nhung nguoi ra de thi DH-CD co biet duoc luc hoc cua hoc sinh dau?cho de thi kho,ai ma lam duoc chu? muon cho tat ca cac hoc sinh duoc di hoc, nang cao trinh do hieu biet, thi phai tao co hoi cho moi nguoi chu?nen giao duc cua viet nam cha'n wa?12 nam den sach~ma chi trong hai ngay thi deu tan bien~khong duoc dau hen.

  ReplyDelete
 20. Nhật Bản là một cường quốc công nghiệp mạnh trên thế giới,mặc dù đất nước đó đâu có được những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế như đất nước VIỆT NAM chúng ta.Tại sao vậy?Các bạn biết không,chính phủ Nhật Bản,giáo dục Nhật Bản,con người Nhật Bản luôn đề cao sự giáo dục,và cho rằng : ĐẦU TƯ CHO GIÁO DỤC LÀ ĐẦU TƯ CÓ LÃI NHẤT.Những học sinh Nhật Bản ngày đầu tiên đến trường,họ ko học luôn kiến thức như học sinh VN mà cái đầu tiên chúng học là sự nghèo nàn của đất nước bị chiến tranh tàn phá nặng nề và sự đi lên đầy bản lĩnh của họ,để bây giờ được sánh vai với các cường quốc năm châu.Chúng ta cần phải học từ họ cái đó.Nói như thế không có nghĩa là giáo dục VN ko tốt.Nhưng phải nói rằng giáo dục VN rất chặt.đề thi đại học thì thường rất khó,khó hơn NHẬT BẢN rất nhiều.ta cũng ko nên làm như thế?phải tạo điều kiện để mọi người được học tập!

  ReplyDelete
 21. chi duoc cai noi la hay. chinh cac ong lam bai cha le khong quay cop noi khong ai them tin luon. hon nua nganh giao duc khong the 1 som 1 chieu ma co the thay doi duoc trong khi tinh trang do ton tai tu may chuc nam truoc. cac ong noi la tinh trang toi te vay cac ong co phuong phap giai quyet van de nay hay khong. neu co thi viet thu gop y voi bo GD di. nhung xin thua rang cac cach giai quyet cac vi dua ra bo GD nha ta deu da co nghi qua ca roi. ho khong phai mot lu ngu . con cac vi dung tu cho minh la gioi nhu vay. cai nay con nhieu van de kho giai quyet chu don gian nhu cac ong noi thi con noi chuyen lam gi. im lang di cho nguoi khac nho. tinh trang xay ra trong phong thi khong noi cac ong cung phai thua hieu rang neu lam nghiem tuc nhu thi DH thi noi khong ngoa rang ti le do tot nghiep chi chiem khoang 65% thoi . nuoc ta pho cap giao duc toan quoc ma lai co ti le 65% nghe co lot tai khong . hon nua 12 nam an hoc doi lai 1 cai bang do cung khong co gi la to tat ca dau. con nhieu cai khong tien giai thich cac ong hay suy nghi cho ki cac mat loi hai di, cung nhan day noi luon muon binh luan cung nen suy set ki van de truoc khi noi nhe. thanks!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Uhm, muốn thay đổi điều gì cũng phải thay đổi từ từng cá nhân, không thể 1 sớm 1 chiều mà thay đổi những gì đã ăn sâu vào tâm thức...

   Delete
 22. hoc hanh vat va.thay co giao thi ngan ngam-THPT Nguyen Khuyen-Hai Phong

  ReplyDelete
 23. nai nac danh..ban bit nhung j ma to tieg the??ban bnhju tuoi ma co the dua ra nhug loi vay??hoi ta day roi day..

  ReplyDelete
 24. theo minh thi chat luong giao duc cung ko te den nhu vay dau. Nghanh giao duc dang cai? thien dan dan chat luong day va` hoc day thoi. Ban cu doi ma xem

  ReplyDelete
 25. cac ban that la lam chuyen!!!ai muon thay doi thi hay tu ban than minh thay doi di!noi suong ich j?nhung ke to mom che bai giao duc yeu kem vi gd vn yeu kem that hay la do chinh ban khong co kha nang phu hop voi nen giao duc hien tai nen quay sang do loi??nac danh dung la ke bat tai nhung hay ra ve!dang khinh!!!!

  ReplyDelete
 26. kak ong kak pa k phaj kai nhau
  ku cho di oj se pjt
  nen giao duc se phat trien nhung k pai la pay jo,
  van de tieu kuk trong thi ku va penh thanh tich trong giao duk dang kon y xi nguyen day,muon nen giao duk phat trien mau le dau phai chien 1 som 1 chieu.
  viek kua kak ong kak pa la ngoi choket wa
  noi nhiu
  .......

  ReplyDelete
 27. Không! Giáo dục Việt Nam đang ngày càng phát triển, chỉ là trong giai đoạn khó khăn thôi. Mọi người hãy nhìn về quá khứ đi, trước đây nền giáo dục của nước ta rất tồi tệ, không nói đâu xa, cách đây khoảng mấy năm trước, các sĩ tử đi thi ĐH đều có "cơ". Các "tay cơ" ấy có tay thì ném bài, có tay thì hối lộ để có điểm trước khi thi hay còn có vụ đánh tráo bài thi.... Nhưng những năm gần đây, việc ấy đang ngày càng được khắc phục và có chiều hướng tốt đẹp. Đó là 1 tin vui cho bậc giáo dục nước nhà, khi thời đại của kiến thức tung hoành. Kiến thức là phần quan trọng nhất khi một con người muốn đi trên con đường chung của Xã Hội. Cố gắng và cố gắng thôi các bạn

  ReplyDelete
 28. ngay nay thi cap 3 van chay dim nhieu lam cac ban a

  ReplyDelete
 29. dù sao thì cũng 12 năm ăn học cũng phải cho hs lấy 1 tấm bằng chứ

  ReplyDelete
 30. nen gd viet nam qua loi thoi rui luc nao cung nen an hoc sinh hien nay sao cu quay cop sao cu chay theo thanh tjch nhung thu hoi lai chjnh caj nen gjao duc cua viet nam da tot chua ma cu nen an chu chuong trinh thi ko bam sat vao thuc te nang ne thu hoi lien mot luc hoc nao phaj 1 mun chu lien luc hoc ko bjt bao nhju mon ma mon nao cung nang chuong trinh mot cach thai qua gjao vjen thj chay theo thanh tjch thu hoi tai sao m ahoc sinh h day ko quay cop tri tre hun chu .ma chac j nhung quan chu cac ong da phaj traj qua thoiikj hoc chua da tung quay cop chu ma xa hoi bay gjo cung ko con nhu ngay xua cai gj cung can bang cap neu ko co bang cap thj thu hooi 12 nam an hoc coi nhu do xuong song xuong bien het gjao vien thay hoc sinh cua mk ko do thj so mat tahnh tjch tat ca cung nhau chay theo luong quay cua xh day nen gd vn la nhu vay day tu mk troi mjnh roi tu mk cang lam cho moi thu roi tung ca nen

  ReplyDelete
 31. cong nhan de thi nam nay kho that do

  ReplyDelete
 32. GD nc ta rệ z sao?minh ỏ wê nên hok gặp những chiện dó

  ReplyDelete
 33. @Bạn CmtĐầu Tiên Giáo Dục ko fai? Giáo Giục

  ReplyDelete
 34. Giáo dục hiện nay quá tồi tệ...ai cũng nghĩ giáo dục là một thứ rất cao quý nhưng thực ra nó ko phải là một điều tất yếu...biết bao nhiêu người không đc học hành đàng hoàng vẫn có đc địa vị cao trong xã hội...vì chính họ tạo ra kiến thức...điều đáng báo động là giáo dục hiện nay chỉ biết nhồi nhét vào đầu học sinh những thứ cần nhồi nhét...gượng ép học sinh trong việc tự tư duy...ức chế khả năng sáng tạo...điều tôi muốn nói ko phải là chê bai các thầy cố giáo...nhưng mong thầy cô nhìn lại bản thân mình...mỗi khi bước lên giảng đường đã thật sự tạo ra hứng thú để học sinh học tập mình chưa...nghĩ xem sau lưng mình các em nói những gì...có đơn giản là làm bài tập...học bài ko...hay chỉ là làm cho qua chuyện để ngày mai lên lớp được ngồi yên tâm...nhiều khi nghĩ mà bức xúc thay...nền giáo dục của nước nhà

  ReplyDelete
 35. các bạn nhìn bản thân trước khi nói người khác

  ReplyDelete
 36. Thang cu Anonymous khong lo hoc di,thi DH thi jot ma la loi om xom,kieu hoc nhu may thi suot cuoc doi ko the dau noi DH KINH TE hay BACH KHOA dau,may lo co truong DH dan lap nao do ma vao hoc di

  ReplyDelete
 37. cac ban la con dan vn ma an noi nhu la nhung ng hanh tih zak,dang la hoc sih thi cac ban phai co gang hoan thanh nhiem vu cua mjh chu,cac ban la nhung ng thanh nien bao ve chu quyen dat nc sau nay ma,dug hok.va con nua hoc luc bi xa sut,hay la giao duc xuong cap di chang nua....? nhung dieu do la zo tai ai,chang le cac ban lai do het vao dau nha nc ak,do hok pai la zo su ngu mui,ngu zot,toan doi hoc theo nhug cai ma xh nay bo vao thung rac.mih noi zi de cho cac ban bit dc xh,dat nc nay can chug ta,co len nhung con trau,con bo ngu zot.co j thi lien lac zoi mih nhe hihi...? so dt lien lac 01636892104.

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Blog tuyển sinh bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

Chia sẻ với bạn bè qua

Bookmark and Share