Tra cứu thông tin

Vd: điểm chuẩn, đáp án đề thi đại học, tốt nghiệp, cách học môn văn...

Friday, July 9, 2010

Nhận định đề thi khối B | Dai Hoc

Đánh giá, nhận định đề thi khối B kì thi tuyển sinh Đại học năm 2010 của các nhà giáo, chuyên gia, dự đoán điểm chuẩn năm 2010
Nhận xét đề thi Sinh khối B kỳ thi Đại học năm 2010

Đây là một đề thi khá hay. Cấu trúc đề thi bám sát chương trình lớp 12 theo nội dung đã được Bộ GD - ĐT công bố.

>>Đề toán khối B và D khó, điểm chuẩn có thể sẽ hạ?

1- Đề thi đã phân loại tương đối tốt trình độ học sinh từ trung bình – khá – giỏi;
2- Độ chính xác trong các câu trắc nghiệm khá cao;
3- Các phương án đưa ra (đáp án và câu gây nhiễu) trong kỹ thuật viết trắc nghiệm khá tương đương;
4- Sự phân hóa trong 2 chương trình chuẩn và nâng cao khá rõ rệt. Phần nâng cao cũng đã có những câu đặc trưng;
5- Tỉ lệ bài tập và lý thuyết, bài tập vẫn chiếm khá nhiều, 15/50 so với chương trình chuẩn và 14/50 so với chương trình nâng cao trong khi tỷ lệ đó ở chương trình chuẩn là 1/46 và nâng cao 2/64. Phần bài tập nên chỉ có 10 câu (phần chuẩn) và 12 câu (phần nâng cao) là vừa.
Đề thi năm nay khó và có nhiều câu hay như câu 33, 60 (mã đề 473), đáp ứng được các tiêu chí như đã nêu trên. Mong Cục khảo thí và kiểm định chất lượng Giáo Dục, Bộ GD – ĐT hãy phát huy để làm tốt hơn nữa trong những năm sau, để đề thi Đại học của Việt Nam xứng tầm với khu vực và quốc tế.
(Ý kiến của Ths Võ Quốc Hiển, Giảng viên khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Phương Đông Hà Nội và các cộng sự).

Đề Sinh phân loại thí sinh rất cao
Trong 50 câu mỗi thí sinh sẽ làm ở đề sinh học chỉ có 21 câu thuần lý thuyết. 29 câu trình độ khá giỏi mới có thể làm được. Đó là nhận định của cô Lê Thị Kim Dung, GV Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM.
Theo cô Lê Thị Kim Dung, thí sinh sẽ phải vận dụng kiến thức cơ bản và khả năng tính toán giỏi. Có những câu rất dài, có thể mất 5 phút mới có thể giải xong. Nói chung, thí sinh phải có trình độ tư duy tốt và được luyện tập kỹ năng giải bài tập mới có thể hoàn thành đề này.
Đề thi này xứng đáng là một đề thi tuyển, khả năng phân loại thí sinh rất cao. Ngay cả trong 21 câu lý thuyết cũng có 3 câu phải suy nghĩ, tư duy mới làm được, trình độ trung bình khó có thể đáp ứng đề này. So với thời lượng 90p, đề này khá dài. Ưu thế sẽ thuộc về những học sinh khá giỏi kết hợp với sự luyện tập nhiều mới thắng. Nếu chỉ bám và học thuộc sách giáo khoa không thắng được đề này.

 Đề hóa có quá nhiều câu tính toán
Đánh giá về đề thi Hóa, thầy Phạm Nhĩ - Nam Định, giáo viên luyện thi lâu năm cho hay: “Đây là một đề thi khá cơ bản, nhiều bài toán quen thuộc. Tuy nhiên đề thi này không dành cho những thí sinh học tủ mà đòi hỏi các em cần phải có kiến thức chắc, khả năng tính toán nhanh. Số lượng câu hỏi phân loại thí sinh không nhiều, có một số câu hỏi phủ định nhằm kiểm tra tính cẩn thận của thí sinh”
Nhận định về cấu trúc đề thi và vùng phổ điểm, thầy Nhĩ cho biết: “Tỷ lệ bài tập chiếm khoảng hơn 60%, nhiều câu hỏi phải dành ít nhất 5-7 phút mới có thể làm được, nhưng có những câu thí sinh dễ dàng chọn được đáp án đúng nhờ phương pháp loại trừ”
“Theo tôi thì với mức độ đề thi này thí sinh có kiến thức vừa phải nhưng có khả năng tính toán tốt thì không khó để kiểm được điểm 6-7. Thí sinh có học lực khá có thể kiểm được điểm 8-9, riêng điểm 10 chỉ dành cho những thí sinh có học lực khá, giỏi có kỷ năng làm bài tốt”, thầy Nhĩ nhận định.
Một giảng viên Hóa Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ thêm: “Tôi đánh giá đây là một đề thi tốt. Đề thi bám sát chương trình SGK và cấu trúc đề thi. Các câu hỏi khó không nhiều nhưng phải công nhận là đề khá nặng về phần tính toán. Với đề thi này chắc sẽ không có quá nhiều điểm tuyệt đối, điểm dưới trung bình sẽ không ít”.


Đề toán khó nuốt hơn khối A!
Trao đổi thêm tiến sĩ Doãn Minh Cường nói: “Về cấu trúc đề đã bám sát theo chương trình học phổ thông. Đề của cả hai khối B và D đều có những phần rất cơ bản (cụ thể là các câu: 1, 3, 5). Với những câu này thí sinh có học lực trung bình cũng rất dễ “ăn điểm”. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những câu đòi hỏi phải tính toán phức tạp, điển hình như: câu 2 ý 2 và câu 5 (của khối D)”.

Cũng theo tiến sĩ Cường thì nhìn một cách tổng quan, đề thi Toán năm nay thí sinh với lực học trung bình khá để đạt được điểm 5 - 6 là khó khăn, học sinh giỏi - xuất sắc để đạt được điểm tối đa cũng sẽ không nhiều.

Theo thầy Hoàng Trọng Hảo - Toán Tuổi thơ thì, khối B chỉ có 2 câu II.2 và V là có tính phân loại cao (phù hợp với học sinh lớp 8), còn các câu còn lại đều cơ bản, học sinh khá, làm cẩn thận hoàn toàn có thể được 8 điểm.

“Về đề toán khối D: Đề thi khá cơ bản. Đây sẽ là khối có số thí sinh được nhiều điểm 10 nhất môn Toán trong 3 khối A,B,D. Không có câu thể hiện sự thông minh hoặc phân loại”, thầy Hảo nhận xét.

38 comments:

 1. de thi kho khong khong phu hop voi trinh do thi sinh,thoi giaqn lam bai thi qua ngan,trong khi khoi luong kien thuc thi nhieu,se gia tang tinh trang day them hoc them

  ReplyDelete
 2. Các bạn yên tâm, nếu đề khó thì điểm chuẩn sẽ hạ, có nhiều cơ hội hơn. Còn nếu đề dễ thì chắc chắn là điểm chuẩn sẽ tăng rất cao(như năm 2007 có trường tới 27.5đ mới đậu). Chỉ cần các bạn có điểm số trên điểm sàn là có >50% cơ hội vào ĐH rồi đó!
  Chúc các bạn thi tốt!

  ReplyDelete
 3. toi thay de thi khoi B nam 2010, cung khong de neu so voi nam 2009 thi de thi Sinh va Toan khoi B nam 2010 kho hon rat nhieu. mon sinh sang ngay 9/7 qua dai so voi thoi luong 90phut lam bai. sau khi thi sinh ra khoi phong thi chung toi (gom 02 giao vien day mon sinh hoc tai tinh Nam Dinh) tap trung giai ma de 958 mat gan 50 phut moi giai xong, trong do co nhung cau hoi nam hoan toan trong sach nang cao,chung toi da phai su dung sach ho tro.chung toi thay de nam nay la kho so voi cac hoc sinh o vung nui, sau xa.de lay duoc 7 - 8 rat kho voi cac em.de nghi Phong khao thi cua Bo GD - DT xem xet.

  ReplyDelete
 4. de thi kb ca mon toan va sinh deu kho

  ReplyDelete
 5. de khoi a co ve de chiu voi mon hoa nhung mon ly nhieu cau o ngoai chuong trinh hok de nhgi ban gia de co su ra de phu hop cho nhung nam sau

  ReplyDelete
 6. sinh khối B quýnh lụi trong 20p mà đc 5d..... mừng hết lớn :D....... báo tuổi trẻ nói toán khối B dễ hơn khối a. làm đc có 6 câu ...... bị bố la sao ng` ta kêu dễ mà ko làm đc.....pó tay

  ReplyDelete
 7. Tuy ai cũng nhận xét đề hay, phân loại học sinh tốt nhưng thực sự đề thi năm nay dễ gây sốc cho học sinh
  Dài khó và khác xa so với năm ngoái ...

  ReplyDelete
 8. đề Hóa khối B năm nay khó hơn khối A và tính toán hơi nhiều, thí sinh khó mà làm kịp được trong thời gian quy định, chỉ những thí sinh có khả năng tính toán tốt mới làm được điểm 9,10

  ReplyDelete
 9. ac toi lam dot nhat la hoa o khoi a moi dau chu

  ReplyDelete
 10. đề hóa khối b khó hơn khối a, đề ngắn nhưng tính toán khá nhiều, lý thuyết cũng phúc tạp. Đề toán cũng khó nuốt trôi, dễ gây mất tinh thần vì câu nào cũng rắc rối. Đề sinh thì quá dài, không làm kịp

  ReplyDelete
 11. de thi mon toan khoi B nam 2010 la qua kho doi voi cacs em hoc sinh hoc dai tra, co nhung dang bai cac em chua lam bao gio.

  ReplyDelete
 12. co nhieu nguoi keu toan,hoa,sinh de.minh lam o duoc nen so qua troi.o biet diem chuan cua truong co tang nhieu o

  ReplyDelete
 13. de thi qua dai va co nhung cau that su kho voi bon em :(

  ReplyDelete
 14. trinh do trong pho thong nam nao cung nhu nhau, co hon kem thi cung khong dang ke, vay ma de thi lai cho tren troi duoi dat, ngay ca nhung nguoi da tot nghiep su pham cung chua chac lam duoc het, khong het sao may ong bo nghi sao nua....!, tom lai de thi cua nuoc minh khong thuc the voi trinh do hoc thuc cua no...,

  ReplyDelete
 15. Đề phải khó thì mới sàn lọc được chứ bạn, vả lại đề khó thì điểm sẽ hạ nên các bạn thí sinh đừng quá lo lắng nhé!
  Chúc các bạn may mắn!

  ReplyDelete
 16. Đề cái kiểu này chắc phải cho các bố trong cục khảo thí làm đua vs hs xem ông nào thắng. Cứ cậy ko phải làm mà ra đề khó thi ai chả ra dc.....

  ReplyDelete
 17. de de lam chi 60 la xong .de khoi a va b ,d deu de .de nghi bo giao duc nam sau cho nhung cau hoi kho hon.tinh toan nhiu hon

  ReplyDelete
 18. Tôi thấy đề thi này dễ, tôi làm hết có 40 phút, chắc ít nhất cũng phải 9 điểm. Sao mọi người lại kêu khó nhỉ ???

  ReplyDelete
 19. de thi khoi B nam 2010 qua kho chac diem san la 10 diem

  ReplyDelete
 20. de khoi b nam nay kho thiet, sinh thi dai da man, hoa thi khoi che lun, li thuyet thi toan` danh' do' con` toan' thi` ko it cau kho', kho ma lam het dc hoan toan.

  ReplyDelete
 21. theo em nghi~ bo^. gia'o du.c dang da^y mu'c do.^ kho' le^n qua' nhanh so voi kha' nang thi'ch u'ng cua ho.c sinh, nhu' va.^y ta^'t ye^'u de^` se~ ga^y so^'c, nam 2009 de^` da~ kho' roi^`, nam nay co`n kho' hon nhie^`u, ta^'t ye6'u ho.c sinh se~ choan'ng, de^` nghi. bo^. xem la.i , co' nha^'t thie^'t de^` pha'i tha^.t so^'c, tha^.t kho' mo'i pha^n loa.i duo.c ho.c sinh ??

  ReplyDelete
 22. Đề vừa dài vừa khó.hik.ko làm dc ji hết ráo.T.T.chak rớt ĐH rùi.Ôi.Cuộc đời.............

  ReplyDelete
 23. toi thay de toan va sinh khoi b cung duoc ma, con de hoa khoi b thi kho thiet

  ReplyDelete
 24. đề thế mà ko đi học thêm có mà đi ngủ

  ReplyDelete
 25. That long thi thay de hon nam 2009, de rat hay, phan loai cao,cung ko qa dai, minh lam sinh cung du thoi gian ra soa lai bai, hoa thi dot , toan lam duoc 6 cau roi nhin giam thi.

  ReplyDelete
 26. khiep wa cac bac
  em thay de chua kho lam nhung de bi lua.
  dien hinh la em ne
  lam thi nhanh,tu tin lam nhung ma ve nha thi.........Oack nham nhiu wa chac chi dc 8d thui.ma nhu nhe thi co do noi vao Quan Y khong ha troi?????????

  ReplyDelete
 27. buon that buon .minh chi hoc duoc mon sinh ... minh hi vong thi mon sinh dat diem cao ma bu lai cho cac mon khac nhung nay do ket qua chi dc 6.5 thoi.huhu...

  ReplyDelete
 28. em thấy đề thâtf dài không đủ thời gian để suy luân, đề này không đánh giá được gì hết, khi mình làm viec gì thì cũng phải suy luận, chứ không phải theo một lập trình gì hết, em thấy đề quá lập trình theo nguyên tắc học nào đó chứ không có sự thông minh,mà lập trình thì bộ nảo ai cũng có thể lập trình được,đề hay thì đề phải có thời gian làm bài chứ không gấp như vậy . vi dụ cung như môn sinh. Nếu em là bộ gd thì em sẽ cho thời gian thi thoải mái chừng nào làm xong rồi về,thời gian dài mà không có kiến thức không có it thông minh thì có ngồi đến bao giờ cung không thể giải.mong các bạn và thầy cô cho ý kiến

  ReplyDelete
 29. bo giao duc dang thach do hoc sinh chu ko phai la dang phan loai hoc sinh, moi nguoi chi biet ra de sao cho hay cho tot,roi con noi gi gi la phan loai hoc sinh. Trong khi viec dao tao thi wa dỡ, bộ giáo dục ko cho giao viên dạy thêm nhưng lương kiên thức giáo viên dạy cho chung em ở trên lớp thi wá ít,chưa đê cập đên chyện giáo viên day cho qua loa rối hêt giơ thi vê

  ReplyDelete
 30. đề thi đại học tất nhiên phải ra khó để tuyển chọn nhân tài cho đất nước , muốn đậu đại học thì phải vững kiến thưc từ năm lớp 10 và học lớp 12 cũng phải ôn lại lớp 10 . 11 , học đâu chắc đấy thì đậu đại học như chơi thôi

  ReplyDelete
 31. đề sinh năm nay tui thấy khá on đấy chứ không như nâm 2009 toàn đná đố học sinh . năm 2009 nhìn đề sinh ma minh thấy nản quá trời lun . xem gải đề thì không biết đương nào mà lần được. tui giải xong đề trong 85 phút tinh ra kũng được 9d ai ngờ dươc kóa 8 thế mới ức chứ

  ReplyDelete
 32. hix hix còn 1 năm nữa mới thi DH mà lo wa",khối B sao khó zữ trùi :((

  ReplyDelete
 33. đề toán khối A năm 2010 giải 30 phút xong . đề năm nay giải 15 phút xong . đề dễ , có 1,2 câu khó ,đề không hay .

  ReplyDelete
 34. ngày 9&10/7/2011 mới thi khối B sao biết đề thi khó hay dễ mà đoán ,tin chắc rằng các sĩ tử đã rút kinh nghiệm ở khối A ,và lam bài chắc ăn hơn!

  ReplyDelete
 35. oi may anh bo giao duc . suot ngay nhau xin nhau say .de dem ve ngoi ngam de wa hay .khien cho thi sinh phai loay hoay .trach dat than troi bit lam sao day . hic hic ....

  ReplyDelete
 36. Thôi các bác đừng chém gjó nữa. Toán ka lam 15p thi co ma thiên tài. Thế mà tóan kb lai kêu khó nuốt. Đúng là lời trươc đah lơisau bôm bốp. Toán , sinh kb vừa sức với hs mà. Chỉ có hóa kb là khó, tinh toan nhiêu thôi

  ReplyDelete
 37. em xin noi la neu ma hoc sinh vung nong thon nhu chung em khong co DK de hoc them hay on thi nhieu phan lon la on thi o nha va hoc nhung chuong trinh cua giao vien o THPT day cho thi suc dau ma lam dc ha troi.

  ReplyDelete
 38. Um.chi tiec mon Sinh thui.n cau k suy ngj kĩ.tiec.......hix.đề Sinh bt,Toán khó,,Hóa khó...=> truot,lay ai vao Dại HOc ni? công nhận đề càng ngày càng khó..buộc hs phải học thêm thui.n thấy bảo năm sau tăng chỉ tiêu Đại Học..sao k tăng từ năm nay ni? các thầy chỉ ngồi ra đề mừ k nghĩ đấn lúc hs cầm đề trên tay mừ ngã ngửa ra vì phục tài ra ddeef của mấy ổng....na?n..bây giờ ngồi cầu nguyện thui.

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Blog tuyển sinh bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

Chia sẻ với bạn bè qua

Bookmark and Share