Tra cứu thông tin

Vd: điểm chuẩn, đáp án đề thi đại học, tốt nghiệp, cách học môn văn...

Thursday, July 8, 2010

Điểm chuẩn năm nay sẽ cao? | Dai Hoc

Dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm 1-2đ ở các khối A, B. Điểm chuẩn khối D sẽ tăng so với năm ngoái
>> Đánh giá, nhận định đề thi khối D

Các chuyên gia giáo dục dự đoán điểm chuẩn, điểm sàn khối D, C sẽ không thấp hơn năm trước, khối B có thể thấp hơn...
 
Các trường, ngành tốp đầu điểm chuẩn vẫn cao
Ông Lê Quốc Hạnh, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Hà Nội khẳng định, năm nay điểm chuẩn vào trường không thể thấp hơn năm trước vì số thí sinh (TS) dự thi vào trường tăng hơn so với năm 2009, chất lượng TS dự thi các năm qua ổn định, đề thi (khối D) không quá khó. Tuy nhiên điểm chuẩn vào một số ngành sẽ có dao động. Theo một cán bộ tuyển sinh của trường thì ngành Tiếng Anh điểm chuẩn sẽ không cao do năm nay tỷ lệ TS dự thi thấp, chỉ có 1 “chọi” 2,5; ngành Tiếng Đức có rất ít TS dự thi bằng tiếng Đức nên điểm chuẩn sẽ được ưu tiên và sẽ thấp hơn điểm của những TS dự thi bằng tiếng Anh khoảng 3 điểm. Ông Đỗ Tuấn Minh, Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) dự báo, điểm chuẩn vào trường không thể biến động nhiều do chất lượng TS đăng ký dự thi vào ĐH Quốc gia tương đối ổn định. Năm 2009, ngành Tiếng Anh kinh tế có điểm chuẩn cao nhất là 29,5 điểm (đã nhân hệ số môn Tiếng Anh). Đây là ngành mới mở và chất lượng TS dự thi rất tốt. Dự báo năm nay, ngành học này cũng sẽ có mức điểm chuẩn cao.
Ông Nguyễn Kim Sơn, Hiệu phó trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) dự kiến, điểm chuẩn vào trường cũng sẽ không biến động nhiều do TS dự thi vào trường có chất lượng ổn định. Mức điểm sàn của trường bao giờ cũng cao hơn điểm sàn của Bộ GD-ĐT khoảng 3 - 4 điểm. Theo kinh nghiệm từ các năm trước đây thì những ngành có điểm chuẩn cao (19 điểm trở lên) gồm: Báo chí, Đông phương học, Du lịch học…
Học viện Báo chí và tuyên truyền cũng cho biết, điểm chuẩn khối C của trường luôn ở mức cao (khoảng trên 20 điểm) và thuộc về các ngành Báo in, Quan hệ công chúng, Truyền hình, Quảng cáo. Những ngành có điểm chuẩn thấp (dưới 20 điểm) gồm: Báo ảnh, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Công tác tư tưởng, Giáo dục chính trị, Tiếng Anh. Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng phòng Hành chính trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết điểm chuẩn cao nhất (trên 20 điểm) vẫn thuộc về các ngành cơ bản như Sư phạm (SP) Toán, SP Lý, SP Hóa, SP Văn, SP Địa, SP Sử… Năm trước điểm chuẩn cao nhất là SP Ngữ văn với 23 điểm. Những ngành có điểm chuẩn thấp khoảng 15 điểm trở lên gồm: SP giáo dục đặc biệt, SP tâm lý giáo dục, quản lý giáo dục…
Ông Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng trường ĐH DL Hải Phòng cho biết, năm nay là năm đầu tiên trường tổ chức dự thi, sau nhiều năm chỉ xét tuyển. Trường sẽ ưu tiên những TS đăng ký dự thi vào trường và chỉ lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT.
Theo nhận định của một số chuyên gia tuyển sinh, đề thi khối B năm nay tương đối khó nên điểm sàn, điểm chuẩn có thể thấp hơn năm trước, vì vậy mức điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến sẽ thấp hơn.
Trường ĐH Y Hà Nội, vốn là trường có điểm chuẩn khối B cao nhất cả nước. Theo ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng nhà trường thì “năm nay TS dự thi vào trường tăng gấp rưỡi so với năm 2009”. Năm ngoái, điểm chuẩn của trường là 25,5 điểm.

Điểm sàn không đổi, điểm chuẩn tùy từng ngành
Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cho biết: “Năm nay, số lượng TS thi vào ngành Tâm lý học của trường đông nhất, với tỷ lệ 1 chọi 15. Trong khi điểm chuẩn ngành này năm ngoái là 16 (khối C) và 16,5 (khối D)”. Báo chí là ngành nóng nhất của trường trong năm 2009, điểm chuẩn là 19. Năm nay điểm chuẩn ngành này có khả năng tương đương hoặc giảm một chút.
Bà Ngô Thị Mỹ Lan, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Hoa Sen cho rằng đề thi được đánh giá là khó hơn năm ngoái thì điểm sàn chắc sẽ không tăng. “Năm nay TS dự thi vào ngành Tài chính ngân hàng của trường vẫn đông. Điểm chuẩn ngành này năm 2009 là 16 điểm. Ngoài ra các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch, Khách sạn, Nhà hàng cũng có điểm chuẩn cao nhất là 16 điểm. Năm nay nếu điểm chuẩn có tăng thì cũng sẽ tăng không đáng kể. Các ngành còn lại của trường như Kế toán, Marketing… có khả năng điểm chuẩn sẽ cao hơn điểm sàn một chút giống như năm ngoái”.
Tiến sĩ Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Sài Gòn nhận định: “Về điểm chuẩn vào trường ĐH Sài Gòn, do năm nay lượng TS thi vào trường cao hơn hẳn năm ngoái nên có khả năng điểm chuẩn các ngành ở khối B, C, D sẽ cao hơn một chút. Năm 2009, điểm chuẩn ngành SP Tiếng Anh (khối D1): 16,5; SP Ngữ văn (khối C): 15; Việt Nam học (khối C): 14… Theo thạc sĩ  Phạm Hồng Danh - giảng viên trường ĐH Kinh tế TP.HCM điểm sàn khối B sẽ là 13 điểm, thấp hơn năm trước. Cũng theo đó, điểm sàn khối C, D có thể là 14. Th.S Lâm Thành Hiển - Phó hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) dự đoán: “Điểm sàn khối C và D năm nay khoảng 13-14 điểm. Điểm trúng tuyển của trường cũng nằm trong khoảng đó”. Cùng nhận định đó, ông Trần Danh Giang - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Nha Trang cho rằng điểm chuẩn vào trường này cũng khoảng 14 điểm.
Theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Việt - Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng, đề thi năm nay ở hầu hết các khối đều hay, nhưng khá khó. Dù vậy, mức điểm sàn đối với các khối thi sẽ không có sự thay đổi đáng kể. Về điểm chuẩn, tiến sĩ Việt nhận định, điểm chuẩn vào ĐH Đà Nẵng năm nay có thể sẽ thấp hơn năm trước bởi đề thi các môn đều khá khó, nhiều TS trong quá trình làm bài đều cho biết không làm trọn vẹn bài thi, nên điểm số tuyệt đối sẽ rất hiếm.
Dù vậy, rất nhiều ý kiến khác lại nhận định, điểm chuẩn vào ĐH Đà Nẵng sẽ không có nhiều chuyển biến, do kỳ thi tuyển sinh vào ĐH Đà Nẵng năm 2010 tuy có số lượng TS đăng ký dự thi thấp hơn năm 2009 đến 13%; thế nhưng số TS dự thi lại cao hơn năm trước 10%. Chính vì con số này nên tỷ lệ "chọi" thật sự của ĐH Đà Nẵng sẽ gay cấn hơn so với các năm trước.

15 comments:

 1. de j ma kho nhu quy vay. bo giao duc ac qua. khong pit sao nua day ta

  ReplyDelete
 2. cung ko kho ma tai minh dot wa.hic

  ReplyDelete
 3. cung chi? tai hoc sinh xem nhe thi dh thui,cu tuong se de dang giong kiem tra o lop,gio thay hoi han thi da qua muon,ve nha theo trau di cay'

  ReplyDelete
 4. hix.sax.gi ma trang nay toan o vuong voi o vuong.cha doc duoc gi ka>>>hix>>>loi fong hu?>>>hix.yeu cau "ban quan tri" sua ngay kai bang ma gium. dung unicode nhe>>>hix

  ReplyDelete
 5. Blog tuyen sinh dang dung chuan font unicode do ban. Chac ban dang su dung win xp hay cac phien ban cu hon nen khong nhan duoc font chu. Ban nen dung trinh duyet firefox de luot web tot hon. Neu dang dung InternetExplorer ban co the vao View > Encoding > more roi chon Vietnamese hay User define la Ok! :)

  ReplyDelete
 6. de nam nay co hoi kho hon mấy năm trước thật mà đề lí thì dài kinh khủng lụi còn hok xong nữa chứ đưng nói làm.bộ ác thiệt định bắt kon về nhà lấy chông sớm sao trời.hoc rớt chak rùi.bùn thiệt.mong sao năm nay điểm thấp hơn 1 tí chứ ko thì toi chak lun

  ReplyDelete
 7. nam nay 10đ 3 mon la dep

  ReplyDelete
 8. mong sao cho mọi nỗ lực của mình dều có kết quả xứng đáng, cuộc đời ơi, ta mến yêu người và mong người yêu lại

  ReplyDelete
 9. hi vong cho nhung cong suc hok tap se duoc de dap voi ket qua xung dang!

  ReplyDelete
 10. hixhix 12 nam hoc bay gio roj sao ,mong moj nguoi deu dat dc ket qua tot

  ReplyDelete
 11. Dip may chi mach bao mot tri tue chuyen can. Hay hanh dong de huong den muc tieu. Dung chi ngoi uoc.

  ReplyDelete
 12. oh sao ban sau cung` noi cau hay the',yeu ban rui doa'

  ReplyDelete
 13. năm nay khó quá ak rớt đại học thật rùi

  ReplyDelete
 14. nam nay de kung~ hoi kho' that 12 na hok ma` k thu dc ket qua gj` thy`ve` nha nhin` mat aj nua~

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Blog tuyển sinh bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

Chia sẻ với bạn bè qua

Bookmark and Share