Tra cứu thông tin

Vd: điểm chuẩn, đáp án đề thi đại học, tốt nghiệp, cách học môn văn...

Sunday, May 30, 2010

Vật dụng được phép mang vào phòng thi

Dưới đây là những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng cấm tuyệt đối không được mang vào phòng thi.


Những vật dụng được mang vào phòng thi:
Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT lưu ý với các thí sinh những vật dụng liên quan đến việc làm bài thi được phép mang vào phòng thi như Bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử.
Máy tính cầm tay được mang vào phòng thi là những dòng máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Cụ thể: Với máy tính Casio, gồm Casio FX95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500 VN Plus, FX 570 MS, FX 570 ES. Máy tính Vietnam Calculator gồm: VN-500 RS, VN 500 ES, VN 570 RS, VN 570 ES. Với máy tính VinaCal, gồm: VinaCal 500 MS, VinaCal 570 ES. Máy tính Sharp gồm: Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM. Máy tính Canon có các dòng: Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720.
Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí, do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành. Thí sinh không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.
Ngoài các vận dụng trên được mang vào phòng thi trên, các thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi - ông Nghĩa khẳng định.
12 điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý
Có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của giám thị. Khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh đến muộn sẽ không được dự thi.
Xuất trình thẻ dự thi hoặc giấy chứng minh nhân dân cho giám thị khi gọi đến tên và số báo danh của mình. Giám thị cho phép mới được vào phòng thi; ngồi đúng chỗ ghi số báo danh trong phòng thi.
Khi nhận đề thi, phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.
Khi làm bài, tuyệt đối không được trao đổi bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi.
Bài thi phải viết rõ ràng, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì (trừ vẽ đường tròn bằng com pa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm); chỉ được viết bằng một loại bút, một thứ mực (không được dùng mực đỏ); phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo; không được tẩy, xoá bằng bất kỳ cách gì.
Theo quy chế thi tốt nghiệp sửa đổi, năm nay, đối với phần tự chọn trong đề thi, thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn, nếu làm cả hai phần thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.
Từng buổi thi, ký tên vào bảng ghi tên dự thi. Trong suốt thời gian ở phòng thi, phải tuyệt đối giữ trật tự. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo giám thị. Khi được phép nói, thí sinh đứng báo cáo rõ với giám thị ý kiến của mình.
Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của giám thị.
Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng viết ngay.
Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi. Không nộp giấy nháp thay giấy thi.
Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với môn thi tự luận, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi và phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Trong trường hợp đặc biệt, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của giám thị trong phòng thi và phải chịu sự giám sát của giám thị ngoài phòng thi hoặc cán bộ của Hội đồng coi thi do Chủ tịch Hội đồng coi thi phân công.

Ông Trần Văn Nghĩa cho biết: Để tránh gây thiệt thòi cho thí sinh, "barem" điểm thi tốt nghiệp được chấm tính chi tiết tới 0,25 điểm, thí sinh làm được đến đâu cho điểm đến đó. Ngoài ra, thí sinh cũng lưu ý đề thi tốt nghiệp năm nay Bộ tiếp tục ra đề thi theo hướng “mở”, giảm yêu cầu học thuộc lòng, tăng cường đánh giá kỹ năng vận dụng, sáng tạo của thí sinh.
Hồng Hạnh


2 comments:

  1. máy tính fx 570 es plus có được mang vào phòng thi không ?

    ReplyDelete
  2. "máy tính fx 570 es plus có được mang vào phòng thi không ?" hình như là không! vì chỉ thấy ghi là fx 570 es thôi!

    ReplyDelete

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Blog tuyển sinh bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

Chia sẻ với bạn bè qua

Bookmark and Share